Người Việt Nam không chỉ có thói quen cầu an, cầu lộc đầu năm mới mà những ngôi chùa cầu duyên linh thiêng cũng thu hút không ít du khách. Nếu bạn chưa tìm được "nữa kia của đời mình", chưa có 'địa chỉ" để trao yêu thương thì tại sao không thử ghé ngay những ngôi chùa này nhỉ?


1. Chùa Ông

        Chùa Ông cũng có một cái tên khác đó là Nghĩa An Hội Quán. Ngôi chùa tọa lạc tại số 676 Nguyễn Trãi, phường 14, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.


          Chùa là nơi thờ Quan Công (Quan Vân Trường) và Ông Mã. Chùa còn có một tên gọi khác là chùa Nghĩa An hay Chùa Quan Đế Thánh Quân, ngôi chùa này được người đời ca tụng nổi tiêng là linh thiêng. 


          Đặc biệt cứ vào mỗi dịp năm mới đầu Xuân, mọi người lại rủ nhau nô nức lên chùa để cúng bái, cầu phật. Không chỉ cầu tài lộc, cầu may…mà còn là nơi để các cặp tình nhân yêu nhau tiến hành cầu duyên, hi vọng một kết quả hạnh phúc, viêm mãn.


Địa chỉ: 676 Nguyễn Trãi, phường 14, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.

2. Chùa Bà Ấn Độ

      Chùa bà Ấn Độ (Mariamman), có vị trí ngay trung tâm thành phố - số 45 đường Trương Định, phường Bến Thành, quận 1, tp. Hồ Chí Minh.


        Ngôi chùa có kiến trúc theo phong cách Ấn Độ và do người Việt gốc Ấn cai quản. 
       

        Tuy nhiên, ngôi chùa không chỉ nổi bật với kiến trúc độc đáo mà còn được người người nhắc đến với nơi để cầu duyên, mong đức mẹ Mari sẽ ban phát phước lành cho các đôi uyên ương được trọn đời vui vẻ bên nhau, các gia đình được hạnh phúc ấm no.


Địa chỉ: 45 Trương Định, Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh

3. Chùa Phước Hải (Chùa Ngọc Hoàng)

         Nhắc đến chùa cầu duyên ở Sài Gòn thì không thể nào bỏ qua Chùa Phước Hải (hay chùa Ngọc Hoàng) từ lâu đã nức tiếng khắp Sài Gòn về sự linh nghiệm.


          Đến chùa Phước Hải (Chùa Ngọc Hoàng), người người ghé tai nhau nhưng câu chuyện linh thiêng - nơi bạn chỉ cần thành tâm và sờ vào tượng ông Tơ, bà Nguyệt, Thánh mẫu sẽ cầu được con, cầu được tình duyên mau tới. 

         Chính vì thế, mỗi dịp lễ, Tết, và cả ngày thường người dân đều đổ về chùa Ngọc Hoàng rất đông.


Địa chỉ: 73 Mai Thị Lựu, P. Đa Kao, Quận 1, TP. HCM

4. Chùa Bát Bửu Phật Đài

        Chùa Bát Bửu Phật Đài hay còn gọi là chùa Phật Cô đơn thuộc địa phận xã Lê Minh Xuân, Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh.


        Vốn dĩ ngôi chùa này có tên gọi là Phật Cô đơn, bởi những cuộc chiến tranh tàn khốc, đạn bom đã làm đổ sập hết những kiến trúc quanh khuôn viên ngôi chùa, chỉ còn sót lại Phật Đài Đức Thích Ca sừng sững. Do đó, ngày nay người ta quen gọi với cái tên chùa Phật Cô đơn.


Người người lui tới ngôi Chùa Bát Bửu Phật Đài ngoài cầu an, cầu lộc thì chùa Phật Cô đơn còn là nơi linh thiêng để nhiều bạn trẻ cầu nguyện tình duyên được may mắn. Những người chưa yêu sẽ tìm được cho mình một nửa, tìm được sự bình an trong tâm hồn, thoát khỏi nỗi cô đơn, khổ cực..

Địa chỉ: Mai Bá Hương, Lê Minh Xuân, Bình Chánh, Hồ Chí Minh.

*******************************************************

Chuyên mục:

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG